0913388111

BÍ KÍP SỐNG VUI – SỐNG KHỎE VỚI CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHỦ ĐỘNG TẠI NHÀ

Tổ chức Y tế thế giới đã thống kê và phân loại ra 3 cấp độ về sức khỏe: Khỏe mạnh, Bình thường – Bệnh tật. Tuy nhiên, chỉ 5% trong số đó là người khỏe mạnh, 80 % nằm ở mức Bình thường hoặc Yếu, còn lại là Bệnh tật. Nói vậy để chúng ta lưu tâm việc Chăm Sóc Sức Khỏe Chủ Động Tại Nhà.

Những con số đáng báo động trên cũng phản ảnh hiện tượng cuộc sống càng hiện đại chúng ta càng yếu ớt hơn. Phương tiện đi lại đủ đầy khiến cư dân đô thị ngại đi lại, tập thể dục thể thao hàng ngày,… Xã hội hiện đại cùng nhịp sống gấp gáp khiến chúng ta dễ phát sinh các thói quen không tốt lặp đi lặp lại trong sinh hoạt thường ngày như chế độ ăn không cân bằng, thiếu vận động, mất cân bằng tâm lý…

Việc chủ động chăm sóc sức khỏe tại nhà là vấn đề được cộng đồng mạng đưa lên thường xuyên hơn như 1 lời nhắc nhở cho 1 xu hướng hiệu quả nâng cao hệ miễn dịch tự thân để đem lại hạnh phúc trọn vẹn cho mỗi cá thể. Vậy các bạn đã thật sự hiểu thế nào là phương pháp chăm sóc sức khỏe chủ động? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Dược sĩ Trần Thu Hà.

  1. TẠI SAO PHẢI CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHỦ ĐỘNG TẠI NHÀ?

Theo thống kê, cơ thể con người có khả năng tự bảo vệ sức khỏe lên đến 31%. Do đó, cơ thể quá “nghèo nàn” dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất sẽ giảm sức đề kháng tự nhiên. Khi ngã bệnh, cơ thể không đủ sức chống chọi bệnh tật tiến triển nặng thêm.

Điều quan trọng nhất để giải quyết mọi vấn đề nằm ở ý thức chăm sóc sức khỏe chủ động của chúng ta. Chia sẻ về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe chủ động, dược sĩ Trần Thu Hà cho biết: “Trong thời buổi hiện nay, có rất nhiều vấn đề nan giải như thực phẩm bẩn, ô nhiễm môi trường nặng nề…. Do vậy, người tiêu dùng cần tỉnh táo chọn lựa thực phẩm với nguồn gốc rõ ràng. Bên cạnh, cần ý thức tự nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe chủ động tại nhà”

Ngoài ra, ở hầu hết các bệnh lý, trong đó có ung thư, hô hấp, xương khớp, phụ khoa việc phát hiện sớm vô cùng quan trọng. Hỗ trợ chúng ta ngăn chăn sự phát triển của bệnh bằng phương pháp thuần tự nhiên 100%.

  1. MỘT SỐ BIỆN PHÁP CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHỦ ĐỘNG TẠI NHÀ

2.1 Sức khỏe cơ thể cần được Chăm Sóc Chủ Động Tại Nhà

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Theo Dược sĩ Trần Thu Hà, vai trò của việc khám sức khỏe định kỳ là vô cùng quan trọng, trong đó 40% bệnh ung thư, xương khớp, hô hấp có thể dự phòng và có liệu trình trị liệu sớm tích cực. Tăng cơ may có thể khỏi hoàn toàn bằng trị liệu tự nhiên như tinh dầu…không chạm tới dao kéo. Vì thế, hãy thực hiện khám sức khỏe định kỳ, liên hệ bác sĩ, dược sĩ để được tư vấn.

Vận động thể chất hàng ngày

Dành ra khoảng 30 phút mỗi ngày để tập luyện và lựa chọn thời gian vận động thích hợp với những bài tập vừa sức để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc tăng cường và bảo vệ sức khỏe. Môi trường thích hợp nhất là nơi có nhiều cây xanh, không khí trong lành thuận tự nhiên. Tối trước khi đi ngủ xoa bóp bằng tinh đầu giúp thử giãn cơ thể.

Xây dựng chế độ ăn uống đa dạng – đủ chất hàng ngày

Xây dựng chế độ ăn uống đủ dưỡng chất, phù hợp nhu cầu của bản thân là yếu tố sống còn của 1 cơ thể khỏe mạnh. Thêm nữa, hãy tránh xa thực phẩm bẩn, chất kích thích, thực phẩm đóng hộp, đồ ăn quá mặn. Nên bổ sung đa dạng và nhiều rau xanh mỗi ngày cùng các loại hoa quả tươi hữu cơ.

Người Nhật luôn tự hào có chế độ ăn uống tinh tế, tự nhiên và cân bằng dinh dưỡng nhất trên thế giới. Họ đặc biệt ưa chuộng cá và lượng ăn gấp 5 lần cư dân các quốc gia khác. Nguyên do là cá giàu protein, ít mỡ, giàu omega 3 cho trí não thông minh và làn da đẹp.

Dùng tinh dầu đông y tự nhiên trong trị liệu các bệnh phổ biến ở xứ nóng

Theo nghiên cứu của Đông y, tinh dầu là phương pháp trị liệu bệnh tật tự nhiên và thân thiện với sức khỏe của con người. Tinh dầu là kháng sinh tự nhiên thân thiện với sức khỏe của con người và 100% không có mặt hại như thuốc Tây y. Tinh dầu – khách sinh tự nhiên – đặc biệt hữu hiệu cho các bệnh: xương khớp, hô hấp, phụ khoa,…

Cách sử dụng tinh dầu trị liệu tại nhà khá đơn giản: bạn có thể xông hương tinh dầu để không gian phòng thư giãn, giảm stress. Hoặc nhỏ 5-12 giọt tinh dầu pha với 30ml base oil để mát-xa trực tiếp trên từng vùng cơ thể tạo hiệu quả tức thì. Cuốc cùng là cách tắm thư giãn với tinh dầu để đánh bay stress và thải độc cơ thể.

2.2 Sức khỏe Tinh thần cần được Chăm Sóc Chủ Động Tại Nhà

Y học cổ truyền vẫn đúng mọi thời đại với quan niệm sự mất cân bằng Âm – Dương luôn là nguồn gốc của mọi vấn đề sức khỏe gặp phải.

Mức độ tâm trạng

Khi ta vui vẻ, phấn khởi, tự tin…là lúc Dương thịnh và ngược lại Âm suy khi tâm ta bồn chồn, lo lắng, mất ngủ và cô đơn. Vào lúc này, cơ thể đang ở trong tình trạng mất cân bằng Âm – Dương, trở nên quá mẫn cảm. Không đủ sáng suốt để đánh giá và phản ứng đúng với đối tượng hay sự việc nào đó.

Mức độ hoạt động

Có 1 ngày bỗng nhiên không có gì khiến ta hứng thú, mọi thứ trở nên tẻ nhạt. Lúc này, mức độ hoạt động của con người là rất thấp. Ngược lại, khi mức độ cao quá dẫn tới việc ham muốn làm việc gì đó quá nhiều và mù quáng. Cả 2 trạng thái cực tiểu, cực đại này đều khiến ta khó bình tĩnh để suy xét cái gì là thực sự quan trọng để cân bằng công việc với cuộc sống gia đình.

Mức độ tư duy

Thực tế, trong cuộc sống ta chứng kiến có người tư duy thượng thừa cũng có người đôi phần chậm chạp hơn. Điều này ảnh hưởng tới khả năng và tốc độ phản ứng – xử lý tình huống nhanh hay chậm, kém hay tốt. Mức độ tư duy ảnh hưởng đến việc học tập, sự nghiệp cũng như sự hài hòa giữa các mối quan hệ để đem lại tổng thể 1 cuộc sống trọn vẹn ý nghĩa. Không thể sống ý nghĩa, hạnh phúc khi thiếu 1 trong 2: Sự nghiệp – Gia đình

Hãy là những người thông minh, biết chủ động phòng bệnh hiệu quả, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cả gia đình.

Liên hệ Hotline: 0913388111

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/ecohosthaihau/